4 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Ngày đăng 09, 06, 2017 Tin tứcSức Khoẻ & Sắc Đẹp

Nếu bạn muốn sở hữu một sức khỏe vàng cùng với nhan sắc mà mọi người đều mong muốn thì hãy nhanh tay đưa những thực phẩm sau vào bữa ăn của mình.

1.   Cà rốt

df.jpg

Cà rốt làm giảm tình trạng viêm có thể dẫn đến sa sút ý thức.

·        Làm đẹp: Cho da hồng hào rạng rỡ

Ăn nhiều carotenoid—sắc tố có màu cam và màu vàng có nhiều trong cà rốt và một số loại rau khác như ớt ngọt, rau bina và rau có lá xanh thẫm – có thể mang lại làn da rám nắng tự nhiên.

Các carotenoid được dự trữ ở lớp mỡ dưới da, và được bài xuất qua các lỗ chân lông, ở đây chúng được hấp thu trở lại vào lớp trên cùng của da, mang lại cho da vẻ rạng rỡ. Tuy nhiên, nếu bạn đã ăn 5 phần rau và hoa quả, thì việc ăn thêm 5 phần nữa (hoặc chỉ cà rốt) sẽ khiến da bạn dễ bị vàng.

·        Sức khỏe: Cải thiện trí nhớ

Cà rốt cũng chứa luteolin, một flavonoid làm giảm tình trạng viêm có thể dẫn đến sa sút ý thức.

2.   Đu đủ

duud-1420515707917.png

Đu đủ cũng có tác dụng tẩy tế bào da chết

·        Làm đẹp: Phục hồi làn da

Đu đủ rất giàu enzyme tự nhiên, dễ dàng thấm sâu vào làn da giúp đẹp da, mau lành các tổn thương trên da. Đu đủ cũng có tác dụng tẩy tế bào da chết, hồi phục sự tươi trẻ cho làn da.

·        Sức khỏe: Bổ sung vi chất và năng lượng

Loại quả nhiệt đới này chứa một lượng vitamin C nhiều gấp đôi so với cam. Một quả đu đủ cỡ trung bình chứa khoảng 188 miligam vitamin C, sẽ là một nguồn bổ sung vi chất và năng lượng tuyệt. Thường xuyền ăn đu đủ là một chế độ ăn tốt cho sức khỏe phụ nữ.

3.   Đậu phụ

nhung-thuc-pham-giup-giam-can-toan1.jpg

Đậu phụ giúp da săn chắc và ngăn ngừa thái hóa collagen

·        Làm đẹp: Ngăn ngừa nếp nhăn

Đậu phụ và các loại thực phẩm từ đậu nành khác, như sữa đậu nành - rất giàu các isoflavon, có thể duy trì lượng collagen giúp da săn chắc và giúp ngăn ngừa thoái hóa collagen.

·        Sức khỏe: Cải thiện cholesterol

Ăn 25g protein đậu nành mỗi ngày (khoảng 1 1/4 cốc đậu phụ hoặc đậu quả luộc) có thể giúp giảm cholesterol nói chung và cholesterol xấu (LDL) nói riêng. Đậu nành còn làm giảm cholesterol bằng cách giúp gan thải trừ LDL nhiều hơn ra khỏi cơ thể.

4.      Trà xanh

·        Làm đẹp: Chống hơi thở hôi

Nếu hơi thở “có mùi”, hay thử một tách trà. Nghiên cứu đã cho thấy uống trà xanh hoặc trà đen không đường giúp tránh được hơi thở hôi. Cả hai loại trà này đều có chứa chất chống ôxy hóa gọi là các polyphenol giúp phá vỡ sự phát triển của những vi khuẩn khiến hơi thở có mùi hôi.

haitrabangtay.jpg

Uống trà xanh không đường giúp tránh được hơi thở hôi

·        Sức khỏe: Làm giảm viêm

Trà xanh chứa nhiều chất oxy hóa mạnh giúp chống viêm hay có thể ức chế stress oxy hóa. Sau 24h, những ngời dùng 500 mg polyphenol trà xanh hằng ngày—bằng khoảng 4 đến 6 tách trà—giảm một nửa mức độ stress oxy hóa.